Trang trí đón tết cho blog/website bằng hình ảnh câu đối, cành mai Trang trí đón tết cho blog/website bằng hình ảnh câu đối, cành mai

Bí kíp xử lý chống thấm tường ngoài trời

Công tác chống thấm tường ngoài trời cực kỳ cấp thiết và phải khắc phục ngay khi mới có dấu hiệu.

Vì ngoài tính thẩm mỹ của tường ngoài là điều không phải bàn cãi, thì nó còn giúp ngôi nhà an toàn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất là đối với nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam chúng ta.

Sau đây tôi sẽ chia sẻ bài viết dưới đây những kiến thức cơ bản về một số bí quyết chống thấm tường ngoài trời tại thanh hóa tuy cực đơn giản mà hiệu quả. Cùng theo dõi, ghi nhớ và áp dụng khi cần thiết nhé!

chong-tham-thanh-hoa

Công nhân đang chống thấm tường ngoài nhà

Chống thấm cho tường nhà mới – tuyệt đối các bạn không được chủ quan!

Các bạn mua đất và xây nhà nhưng không quan tâm đến vấn đề chống thấm ngay từ ban đầu (điều này hết sức nguy hiểm) nếu như thợ chát tường ẩu thì tường nhà sẽ chỉ được một thời gian ngắn, bức tường có hiện tượng rò rỉ nước từ bên ngoài vào. Lúc này, nếu để khắc phục tạm thời bạn có thể dùng một ít bột trét tường dành cho ngoài trời phủ lên rồi làm phẳng bề mặt tường, sau đó là phủ một lớp sơn lót và cuối cùng là lớp sơn chống thấm.

Còn nếu để xử lý triệt để, các bạn sử dụng dung dịch chống thấm Water Seal và làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt , đánh sạch các lớp vữa thừa bám vào bề  mặt tường ngoài.
  • Bước 2: Lắc đều can chứa dung dịch chống thấm Water Seal, sau đó đổ vào bình phun
  • Bước 3: Phun đều Water Seal lên bề mặt tường ngoài. Phun 02 – 03 lớp sao cho ướt tường, mỗi lớp cách nhau 2 – 3 phút, khi lớp thứ nhất vẫn còn ẩm.
  • Bước 4: Sau 2 – 3 giờ kiểm tra, nghiệm thu lớp chống thấm tường ngoài lại bằng cách phun thử nước.

Nếu mái bị dột mà chủ nhà chưa có điều kiện sửa chữa hay thay mới thì có thể sử dụng biện pháp tạm thời là trát để bít các vết nứt bằng hỗn hợp xi măng, cát, chất chống thấm có độ dày 1cm. Bên cạnh đó, bạn phải kiểm tra kỹ các ống thoát nước để ngăn cản nước chảy vào khu vực vừa chống thấm.

Công tác chống thấm cho tường tại thanh hóa

Xử lý chống thấm tường ngoài cũ lộ thiên cũng tương tự như tường mới. Nhưng cần lưu ý đó là phải làm sạch bề mặt tường trước khi thực hiện các thao tác chống dột. Bởi không làm sạch lớp tường cũ khiến dung dịch chống thấm Water seal không thẩm thấu sâu vào bên trong tường, chất lượng không được đảm bảo. Ngoài ra nếu tường có vết nứt lớn cần phải xử lý bằng cách bơm keo epoxy kín khít trước khi phun chống thấm

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý với những mảng tường bị thấm ở ngay vị trí trang trí thì phải dùng các vật liệu vừa đảm bảo khả năng chống dột vừa có tính năng trang trí.

hotline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981635959
Liên hệ