Trang trí đón tết cho blog/website bằng hình ảnh câu đối, cành mai Trang trí đón tết cho blog/website bằng hình ảnh câu đối, cành mai

2 cách chống thấm sàn mái tốt nhất cho mùa mưa

Dù mái nhà bạn làm bằng bất kỳ vật liệu gì. Thì khi miền bắc sắp bước vào mùa mưa dầm. Chúng ta cũng cần để ý đến việc chống thấm sàn mái. Nếu nhà bạn chưa làm thì nên làm sớm. Còn nếu đã làm rồi cũng nên kiểm tra và gia tăng thêm khả năng chống nước hàng năm. Để an toàn nhất cho toàn bộ khu nhà bạn.

Chúng ta cùng tìm hiểu qua những cách làm mới hoặc gia cố thêm với chống thấm thanh hóa.

1/ Phun chống thấm sàn mái hàng năm.

Để tăng khả năng chống thấm dột hàng năm vào mùa mưa. Tránh do những tác nhân nặng nề làm mất đi khả năng ngăn chặn nước. Ở một khoảng nào đó trên sàn mái. Chúng ta nên phun định kỳ hàng năm dung dịch thẩm thấu gốc silicate hoặc bitum…

Những dung dịch này có ưu điểm rất dễ thi công – chi phí thấp. Nên bạn có thể thường xuyên phun xuống sàn mái mỗi năm.

chong-tham-san-mai-tai-thanh-hoa

2 cách chống thấm sàn mái tốt nhất cho mùa mưa

Những tinh thể gốc trong dung dịch sẽ chui vào những lỗ mao mạch trống trên bề mặt sàn. Liên kết cùng nước và canxi sẵn có trong lớp vữa – bê tông. Đông cứng và tạo ra bề mặt không khe hở. Khiến nước dù ở mức độ lớn thế nào cũng không ngấm qua lớp màng trên cùng này được.

Phòng tránh những điểm bị hư hỏng khả năng chống thấm sàn mái. Để tái tạo lại và ngăn ngừa nước hiệu quả cho mùa mưa sắp tới.

2/ Thi công chống thấm sàn mái mọi công trình mới cũ.

Dù công trình nhà bạn mới hay cũ. Khi đã cần phải thi công chống thấm cho sàn trên cùng. Để chuẩn bị cho thời gian khí hậu mưa suốt tháng của miền bắc. Bạn cũng nên làm ngay lúc này. Để thời gian bảo dưỡng cho lớp ngăn nước này tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn một số cách làm sau:

 Cách thi công chống ngấm sàn mái bằng master seal.

 Phương pháp thi công bằng nhựa đường đạt hiệu quả dài lâu.

Kết hợp sika latex – Sika Proof Membrane và lớp vữa bề mặt cho sàn mái bền đến 20 năm.

Ngoài ra, khi thực tế khảo sát sàn mái. Có thể phải sử dụng thêm một vài cách làm khác nữa. Như sàn bị nứt phải nhét khe thủy chương và tạo lại mặt phẳng. Hoặc những cách vừa chống thấm sàn mái vừa giúp chống nóng hiệu quả.

Tùy từng trường hợp để lựa chọn các cách thi công phù hợp nhất.

Ngoài ra, với những sàn mái có tôn che chắn ở trên. Chúng ta cũng cần kiểm tra và tạo lại lớp sơn chống rỉ. Bảo vệ tốt cho mái tôn đó. Cũng là biện pháp ngăn ngừa tốt hơn khả năng nước thấm dột xuống bên dưới sàn mái.

hotline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981635959
Liên hệ