Trang trí đón tết cho blog/website bằng hình ảnh câu đối, cành mai Trang trí đón tết cho blog/website bằng hình ảnh câu đối, cành mai

2 Cách chống thấm nhà vệ sinh: Tiết Kiệm + Hiệu Quả

Nhà vệ sinh là 1 trong những vị trí dễ thấm nhất trong nhà. Do thường xuyên tiếp xúc với nước. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm. Đầu tiên có thể kể tới là thi công chống thấm không đúng kỹ thuật. Thứ hai là bề mặt sàn thi công không phẳng. Vì thế nước đọng và ngấm xuống tại cái vị trí đó. Hệ thống ống nước bị nứt/ vỡ làm ngấm gây thấm dột.

Chống thấm nhà vệ sinh là cần thiết như vậy. Nhưng nhiều gia chủ phân vân vì chi phí bỏ ra. Dưới đây là 2 cách tiết kiệm chi phí chống thấm cho bạn. Đã được áp dụng và hiệu quả 100%.

1. Chống thấm những vị trí trọng yếu

Thực hiện chống thấm một cách toàn diện cho khu vực nhà vệ sinh là điều tốt nhất. Tuy nhiên, có 1 số vị trí bạn cần lưu ý hơn. Vì đây là các vị trí tiếp xúc với nước nhiều nhất.

chong-tham-nha-ve-sinh-tai-thanh-hoa

Chống thấm toàn diện nhà vệ sinh đạt hiệu quả thì làm sao?

Là những vị trí lắp đặt các thiết bị nhà vệ sinh như bồn rửa, bồn tắm… Bởi tại đó có các khe hở rất dễ bị thấm nước. Tại đây, ta cần chít mạch và trám kín lại để ngăn sự xâm nhập của nước ra sàn và tường.

Nếu nhà vệ sinh ở tầng 2, 3: Thì cần chú ý xử lý kỹ các vị trí góc mà tiếp xúc với sàn của tầng liền kề. Bởi không rất dễ gây thấm sang khu vực đó.

Khi lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước, dẫn thải ta nên chọn đường ống có chất lượng tốt. Và thi công cần đảm bảo đúng kỹ thuật và cẩn thận. Nó giúp hạn chế tối đa tình trạng bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

2. Thực hiện chống thấm ngay từ khi xây dựng

Đặc thù khác biệt của nhà vệ sinh là luôn có sự lưu chuyển của nước. Bởi vậy môi trường luôn ẩm ướt, độ ẩm cao. Bên cạnh đó, có rất nhiều đường ống dẫn nước được đặt ở không gian này, như đường ống dẫn nước vào bồn tắm, bồn rửa mặt, bồn cầu… hay ống dẫn nước thải, bởi vậy khả năng bị rò nước là rất cao, từ đó tăng nguy cơ bị thấm dột. Do đó, chống thấm nhà vệ sinh là yêu cầu bắt buộc.

Và cũng chính bởi những đặc thù này khiến cho vật liệu xây dựng ở nhà vệ sinh rất dễ bị hư hỏng và mài mòn, từ đó giảm đi khả năng ngăn nước. Nếu thực hiện chống thấm nhà vệ sinh tại Thanh Hóa ngay từ lúc mới xây sẽ giúp ngăn nước thấm sâu vào kết cấu bên trong, bảo vệ vật liệu xây dựng, từ đó giúp gia tăng độ bền vững của cả công trình xây dựng. Về lâu dài đó chính là sự bảo vệ tiết kiệm và chắc chắn cho công trình.

Nếu không thực hiện hoặc thực hiện chống thấm qua loa thì chỉ sau một thời gian sử dụng, nhà vệ sinh chắc chắn sẽ bị thấm nước. Và kết cấu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó chi phí xử lý tốn gấp 2 – 3 lần so với chống thấm ngay từ đầu.

Ngay từ khi lên kế hoạch xây dựng nhà, gia chủ nên dự trù cả chi phí chống thấm cho cả công trình và đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh. Để việc dự trù và chuẩn bị được chính xác, gia chủ hãy tham khảo thêm ý kiến hay nhờ tư vấn từ các chuyên gia và từ các công ty chống thấm chuyên nghiệp.

Nếu quý khách hàng cần thêm thông tin liên quan hay có bất cứ thắc mắc cũng như nhu cầu chống thấm, hãy liên hệ với công ty chống thấm thanh hóa

hotline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981635959
Liên hệ